Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Liên hệ
Thư viện
Sơ đồ website
MÃ VẠCH
GIẤY - MỰC - MÁY IN
XÂY DỰNG
TRẦN - VÁCH - SÀN
 
TRA CỨU THÔNG TIN
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Visitor:     1666689
Online:     1
QUẢNG CÁO
 
Mã vạch toàn bộ sự sống trên trái đất

Các nhà khoa học Anh đang chuẩn bị thực hiện một dự án quy mô có thể phải mất nhiều năm để hoàn tất: mã vạch mọi loài sinh vật sống trên trái đất, từ phiêu sinh vật li ti đến cá voi xanh khổng lồ.

Với dự án này, các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành phân tích toàn bộ mẫu gien của các loài và trên cơ sở đó tiến hành lập mã vạch cho từng loài để giúp phân biệt chúng với loài khác một cách nhanh chóng, chính xác và dễ dàng. Mã vạch được sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất hàng hóa nhưng ứng dụng công nghệ mã vạch cho sự sống là điều chưa từng có.

Theo Tiến sĩ Richard Lane, Giám đốc khoa học của Viện bảo tàng lịch sử tự nhiên London, có khoảng 1,7 triệu loài đã được biết đến nhưng trên thực tế có thể lên đến 10-30 triệu loài. Điều thú vị là các nhà khoa học phát hiện rằng rất có thể tồn tại đoạn ADN ngắn nào đó mang đặc tính chung của mọi loài sinh vật trên địa cầu. Đoạn ADN chung này rất có thể nằm ở gien sắc tố tế bào coxidase I (COI). COI liên quan đến quá trình trao đổi chất của tất cả các loài nhưng được mã hóa hơi khác một chút ở mỗi loài. Ví dụ ở người, các mã vạch của COI khác nhau chỉ ở 1 hoặc 2 "mẫu tự" ADN trong tổng số 648 "mẫu tự". Trong khi đó, chúng ta khác với loài tinh tinh đến 60 "mẫu tự" và so với khỉ đột là 70 "mẫu tự". Do chỉ mất khoảng 1,8 USD cho mỗi lần phân tích gien nên nhiều mẫu gien xét nghiệm khác nhau của mỗi loài sẽ được xem xét để cung cấp cơ sở cho thông tin chính xác cho mã vạch của loài đó. Khi đó, những dữ liệu này sẽ được đưa vào hệ thống dữ liệu khổng lồ. Hiệp hội mã vạch sự sống (CBOL) tại Luân Đôn hy vọng hệ thống dữ liệu này có thể được sử dụng để liên kết tất cả tri thức có được từ trước đến nay của ngành khoa học nghiên cứu cấu trúc sự sống cụ thể.

Cũng giống như hiện nay chúng ta sử dụng máy tính truy nhập vào Google để tìm kiếm hình ảnh hay thông tin về một loài nào đó. Trong tương lai chúng ta sẽ có những chiếc máy tính siêu hiện đại có thể đọc toàn bộ mã vạch và truy nhập vào thông tin của loài. Giáo sư Dan Janzen ở Đại học Pennsylvania (Mỹ) so sánh "Nó cũng tương tự như khi cảnh sát chỉ kịp nhìn thấy biển số của chiếc xe vi phạm luật và từ đó có thể biết chủ xe là ai và chiếc xe được mua khi nào". Và đó cũng là những gì chúng ta sẽ làm với mã vạch để liên kết con người với kho tàng thông tin mà các nhà phân loại học, sử học tự nhiên và sinh thái học đã dày công tích lũy trong 200 năm.

Theo kế hoạch, những dự án khởi đầu sẽ tập trung mã vạch cho hai loài chim và cá để ghi nhận chi tiết về cấu trúc gien của chúng. Vừa qua, tại Luân Đôn đã khai mạc Hội thảo về dự án nói trên nhằm thu thập các dữ liệu mã vạch tổng thể về tất cả loài cá - mà hiện được biết là có khoảng 15.000 loài cá nước mặn và 8.000 loài cá nước ngọt. Dự án kế tiếp sẽ lập danh sách tên của 10.000 loài chim trên thế giới trước khi mã vạch 8.000 loài thực vật ở Costa Rica, Trung Mỹ. Với thông tin thu được từ công trình này, các nhà khoa học sẽ có thể giúp hoạch định những chính sách quản lý và bảo tồn thế giới tự nhiên hiệu quả hơn.

Theo VTV

Quảng Cáo:

Giấy Decal in Mã Vạch, Mực in mã vạch (Ribbon), Cty Đông Nam Á – xưởng số 264 Ngõ 42 xóm 4 tứ - phường Thịnh Liệt - Quận Hoàng Mai - Hà nội  

Xin kính chào quý khách!

 - Chúng tôi chuyên cung cấp giấy decal in tem nhãn mã vạch như: Giấy Decal HAL, Giấy Decal Fasson, Giấy Decal PVC, Giấy Decal Bạc, Tem vải Satin. Chất liệu giấy Giấy Decal đa dạng phong phú như: cảm nhiệt trực tiếp (dùng cho máy in không dùng mực), Giấy Decal cảm nhiệt gián tiếp (dùng cho máy in dùng mực), độ dính của Giấy Decal... In và bế giấy decal theo yêu cầu, đặc điểm riêng của Quý Công ty.

 

- Chúng tôi cung cấp mực in mã vạch (Ribbon) đủ mọi kích thước, chủng loại, chất liệu (Wax, Wax/Resin, Resin) dùng cho các hãng máy in thông dụng và nổi tiếng như: Datamax, Zebra, Intermec, Sato, Toshiba, Godex....

 

- Cung cấp máy in mã vạch (Printer barcode), máy quét mã vạch (Scanner) và linh kiện thay thế dùng cho may in máy in và máy đọc mã vạch.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp:


CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU TỔNG HỢP ĐÔNG NAM Á

Ms THU HÀ: 0918-426-328 P.Kinh doanh

Mr ĐỨC CƯỜNG: 0983-125-990 P.Giám đốc

Trụ sở chính: P.106 – Nhà B2 – Trại Găng – HBT – Hà Nội

Văn phòxưởng số 264 Ngõ 42 xóm 4 tứ - phường Thịnh Liệt - Quận Hoàng Mai - Hà nội

Điện thoại: 84-4-8688983 /2129987 Fax: 84-4-6290149

Email: xnkthdongnama@gmail.com  Website: www.dongnamaco.com

Các tin khác
 Công ty Đông Nam Á ra mắt website mới [ 15/12/2014 ]
 Tuyển thợ in Flexo [ 08/07/2014 ]
 4 Cách giúp google index nhanh bài viết [ 22/05/2014 ]
 Đông Nam Á dự hội nghị nhà cung cấp của LG Electronic Việt Nam tại Đồ Sơn - Hải Phòng [ 08/04/2013 ]
 * Nơi đăng ký cấp mã số mã vạch - Thông tin tham khảo về mã vạch . [ 03/03/2013 ]
 Cấu tạo mực in tem nhãn mã vạch [ 30/12/2012 ]
 DNA ĐẦU TƯ XONG XƯỞNG SẢN XUẤT MỚI THEO TIÊU CHUẨN SX CÔNG NGHIỆP [ 10/05/2010 ]
 1  2  3 
TIN CÔNG TY DNA
new header
15.12.2014
Công ty Đông Nam Á ra mắt website mới
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Thu hà - hotline: 0988.426.328
TEL: (84-4) 38688983
FAX: (84-4) 36290149
ĐỐI TÁC
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Liên hệ | Thư viện | Sơ đồ website
 

 Địa chỉ: Số 264 Ngõ 143 Nguyễn Chính- Tân Mai - Hà Nội